ความแตกต่างของงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท และงานพิมพ์แบบดิจิตอล

  • By :  admin
  • Posted date :  2022-07-29 09:57:31
  • Views :  2

เลือกงานพิมพ์อย่างไรให้เหมาะกับบรรจุภัณฑ์ของคุณ

           บรรจุภัณฑ์กระดาษที่ดีนอกจากได้กล่องที่เป็นลักษณะเฉพาะ ใส่สินค้าได้อย่างลงตัวแล้วสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคืองานพิมพ์ ที่เราคุ้นหูกันอยู่ทั่วไป ได้แก่ งานพิมพ์แบบออฟเซ็ท (OFFSET PRINTING) และงานพิมพ์แบบดิจิตอล (DIGITAL PRINTING) แล้วบรรจุภัณฑ์กระดาษที่เราต้องการสำหรับใส่สินค้าแบบต่าง ๆ นั้นควรเลือกงานพิมพ์แบบใด เพื่อให้บรรจุภัณฑ์กระดาษมีคุณภาพ และต้นทุนที่เอื้อมถึงอีกด้วย ในบทความนี้มีคำตอบให้แล้ว


งานพิมพ์ออฟเซ็ท

การพิมพ์แบบออฟเซ็ท (OFFSET PRINTING) 

           เป็นกระบวนการถ่ายทอดภาพพิมพ์พื้นราบ โดยมีแม่พิมพ์ (Plate) ถ่ายโอนหมึกพิมพ์บนผ้ายาง (Blanket) และกดพิมพ์ด้วยลูกกลิ้ง เพื่อให้ภาพคมชัด (Impression) โดยใช้น้ำกับน้ำมันที่มีคุณสมบัติไม่รวมตัวกัน โดยที่น้ำจะทำการเกาะในบริเวณที่ไม่มีภาพ ส่วนหมึกพิมพ์จะไม่ไปเกาะน้ำ แต่จะไปเกาะกับบริเวณที่มีภาพ งานพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ทจะได้งานที่มีคุณภาพสูง และสามารถพิมพ์ได้เป็นจำนวนมาก เหมาะกับบรรจุภัณฑ์กระดาษ วารสาร นิตยสาร หนังสือ ป้าย โปสเตอร์ โบชัวร์ สติกเกอร์

การพิมพ์แบบดิจิตอล (DIGITAL PRINTING)

           เป็นเทคโนโลยีที่นิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยกระบวนการคอมพิวเตอร์ส่งข้อมูลไปยังเครื่องพิมพ์โดยตรง โดยไม่ต้องใช้แม่พิมพ์ ทำให้ลดค่าใช้จ่าย และผลิตงานได้รวดเร็วขึ้น สามารถรองรับการผลิตจำนวนน้อยได้ (Print on demand) นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นการ Run number และ Variable data ที่ทำได้อย่างง่ายดาย สร้างความแตกต่างให้ชิ้นงานอีกด้วย

 

           ทั้งนี้ความแตกต่างของทั้งสองแบบอยู่ที่จุดประสงค์การใช้งานด้วย งานพิมพ์แบบออฟเซ็ทจึงนิยมในธุรกิจการสำหรับผลิตสื่อการตลาด สื่อประเภทออฟไลน์ บรรจุภัณฑ์กระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่ต้องการคุณภาพของสิ่งพิมพ์สูง และกล่องบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบอื่นๆ รวมถึงนิตยสาร หนังสือ ส่วนงานพิมพ์แบบดิจิตอลเหมาะกับงานที่มีปริมาณไม่มากต้องการความสะดวกและรวดเร็วเช่นเอกสารประเภทต่างๆ งานในสำนักงาน ตัวอย่างงานพิมพ์ เป็นต้น 

           บริษัท ที.ซี.พี. อินดัสทรี้ จำกัด ผู้ให้บริการงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ทที่เชี่ยวชาญมามากกว่า 20 ปี ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากต่างประเทศ ทำให้บริษัท ที.ซี.พี. อินดัสทรี้ จำกัด เป็นที่ไว้วางใจในหลากหลายธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษ ด้วยงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ตที่ให้คุณภาพสูง เราพร้อมผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษตามแบบ ไม่ว่าจะเป็น กล่องบรรจุเครื่องใช้ไฟฟ้า กล่องของเล่น กล่องเซรามิค กล่องยา กล่องพัสดุ กล่องสแตนโชว์สินค้า กล่องบรรจุสินค้าสำหรับห้องเย็น กล่องอะไหล่รถยนต์ กล่องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กล่องอาหาร พร้อมทั้งยังมีระบบตรวจสอบประกันคุณภาพทุกขั้นตอนของการผลิต เพื่อสนองความต้องการ และความพึงพอใจของลูกค้า


COPYRIGHT 2024 T.C.P. INDUSTRY CO.,LTD. ALL RIGHT RESERVED. LEGAL & PRIVACY.